Lùm xùm liên quan đến văn hóa doanh nghiệp và cách đuổi việc của Bảo Tín Minh Châu

Cứ cuối năm là thể nào cũng có doanh nghiệp lên báo về chuyện đuổi việc. Năm trước có một vụ, năm nay cũng có 1 vụ. Vụ lùm xùm năm nay là của Bảo Tín Minh Châu. Nghe đồn thấy vừa rồi BTMC đuổi hơn trăm người với toàn những lý do trời ơi đất hỡi. Thông tin này trên facebook và cũng được báo Người đưa tin đưa (sau đã bị gỡ bỏ). Mọi người đọc qua để nắm thêm thông tin tham khảo nhé.

Lùm xùm Bảo Tín Minh Châu không giống như vụ của Dược phẩm Việt Nam năm ngoái ( Công ty CP dược phẩm VN lừa đảo, ăn chặn, vắt chanh bỏ vỏ ? - http://goo.gl/d3YMo5 ) ở chỗ: lần này có hẳn nick facebook đã hoạt động từ lâu đưa ra chứ không như nick nặc danh mới lập.

Mọi người nếu quan tâm vui lòng vào:
- Nguồn facebook: goo.gl/ekY8sT
- Báo Người đưa tin: goo.gl/iphmSt

À, tiện thể mọi người cũng nên học tập chị Liên ở dưới làm báo cáo cho phòng Nhân sự gửi sếp.Các đầu việc rất chi tiết, rõ ràng. Đọc báo cáo này thì thấy không buồn cười lắm nhưng khi đọc comment trong nguồn ở trên mới thấy cách xử lý mới buồn cười. Mọi người cố gắng vê chuột xuống dưới nhé.

Hôm nay nghe kể một chuyện thật như bịa : ))
Cười đứt ruột mất : ))) thề mọi người đọc không cười tôi không lấy tiền

Cty Bảo Tín MC nhân dịp tết đến xuân về, có ưu đãi cho người lao động hơn 100 suất... nghỉ việc để trốn thưởng tết : )))

Lý do nghỉ việc rất nhiều và rất buồn cười, có người là MẶT BỊ MỤN, có người là THỪA CÂN,
À nữa, cách ngày lại có email gửi bắt mua cá rô phi ĐỊNH KÌ :)), mua nồi, mua xoong, mua thập cẩm các thứ mà nhân viên nào không mua là bị ghét, bị liệt vào dạng "phản động", "chống phá" ha ha. Hoá ra là ban giám đốc chỉ đạo đi mua hàng bên ngoài về bán lại kiếm thêm ạ : )))))))))

Vãi lúa công ty vàng bạc bắt nhân viên mua cá rô phi định kì : )) Mình tưởng chuyện cổ tích : ))))
Chắc phải học tập cho nhanh giàu!

Đọc danh sách ĐIỀU TRA cười muốn té ghế, ấn tượng nhất là ĐIỀU TRA XỬ LÝ NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CHỤP ẢNH ĐỨNG CẠNH TỦ LẠNH, và ĐIỀU TRA VIỆC MUA TÁO CỦA SON KHÔNG THEO CHỈ ĐẠO CỦA TỔNG GIÁM ĐỐC.

ĐIỀU TRA VIỆC BẾP TỰ Ý ĐI MUA THỊT BÒ NGOÀI CHỢ : ))

Phải mua của giám đốc chứ éo gì lắm nữa, giám đốc có miếng thịt bò mấy lạng phải thái ra cho cả cty ăn chứ ơ kìa

Cười đứt ruột mất : ))
Thông báo của PHÒNG HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ VỀ VIỆC TGĐ CHỈ ĐẠO ĐỒNG CHÍ nghỉ việc để điều chỉnh cơ thể cân đối

An Xinh Truong: Mua mấy tạ cam về bắt nhân viên mua, nhân viên chưa kịp mua hết thì 40 cân cam bị hỏng, đứa nhân viên được giao việc "trông cam" bị phạt 1,2tr can tội KHÔNG TRÔNG ĐƯỢC CAM :))

Hương Phạm: Ơ thế chị không biết có vụ chế ra thuốc nước bắt nhân viên mang về uống,nhân viên mặc quần đồng phục may chuẩn mà sửa chẳng may kiểm tra được là phạt rồi v.v.v xong muốn thải nhân viên nào là cho làm mấy việc linh tinh rồi bắt lỗi nhân viên chán tự nghỉ v.v.v kinh khủng luôn.người thật việc thật là em dâu em luôn,ko chịu nổi phải nghỉ

Mai Bach Phan: Nhạc chuông điện thoại chờ phải là hành khúc BTMC, ko được mặc Jean nhưng sếp mặc quần bò..... : ))))))

Thuy Le: Chuyên btmc như vậy là rất bthuong í bạn ạ. Cách đây mấy năm bạn mình làm truyền thông ở đó kể chuyện còn hài ước hơn về ông Châu, ông còn chế ra thuốc nam dược mà hình như kiểu lang băm í phát nhân viên uống cơ. VĐ lắm

An Xinh Truong: VỤ CÁ CHUỐI CỦA SẾP CÓ 2 CON MỘT CON BỊ CHẾT bạn đầu bếp bị phạt 1,2 triệu đó Công Chúa An Nam

Hương Phạm: Còn vụ này mới quái thai,nhân viên nào mới vào công ty cũng được phát cho quyển sổ j lời hay ý đẹp nhỏ nhỏ màu vàng,vào 1 ngày đẹp trời sau đó khoảng 2,3 năm có 1 cuộc tổng kiểm tra toàn công ty,ai cũng phải mang quyển í ra để quản lý kiểm tra,không là bị phạt.Đợt í em trai với em dâu em đang làm,nói không ngoa,cuống lên đi tìm.tính em trai em thì sách vở hay để linh tinh,tìm không thấy lo sốt vó,mẹ em thương con đi khắp Tràng Tiền,Nguyễn Xí,Đinh Lễ,Đường Láng v.v.v tìm mua,hỏi hàng nào cũng không có mới oái ăm.may sao cuối cùng có thằng bé nhân viên mới vào công ty làm được 1 tháng cũng mới được phát,nó nghỉ làm nên em trai em lấy của nó nên thoát vụ í.Sau mới biết sổ í đặt riêng cho cty í nên bảo sao tìm mua không được. Em nghe chuyện đấy xong cũng bị máu dồn lên não

Chi Nguyen: E e làm nv ở đấy, còn vụ đi qua cty mà ko đội mbh của cty cũng bị thanh tra phạt cơ. Tháng nào cũng bị phạt đểu vs bắt mua đểu ko cái này thì cái khác. Rồi còn nhiều chuyện đúng là ko thể public đc giữa sếp và nv nữ . Nchung vì cv nên cũng đành ngậm đắng nuốt cay

An Xinh Truong: Nhân viên ở đây phải hô khẩu hiệu sếp giống Bác Hồ nữa đó anh!

Hằng Tôn: Lông mày ko đc cạo, hàng ngày có đội quân hùng hậu đi kiểm tra, ai lỡ cạo mà để lại dấu vết lông mày lún phún lên là bị ăn vé phạt 1,2trieu luôn đấy ạ

Hằng Tôn: Anh ơi ko fai sa thải lễ tân hay bán hàng đâu ạ, mà toàn bộ phận văn phòng ko liên quan đến khách hàng thôi. Đang làm lao công đc lên làm quản trị, còn đang làm trưởng phòng kinh doanh thì cho xuống làm lao công ạ. 1 hình thức để ép nghỉ đấy ạ

Minh Nam Phong: Chia sẻ của một cựu nhân viên này

An Xinh Truong: Tục tiệp : ))
Đây là nguồn cơn của dòng XỬ LÝ VIỆC KHÔNG ĂN CƠM SINH THÁI ạ :))
Anh TGĐ có một ÂN HUỆ mà các nhóm nhân viên được chọn ăn CƠM SINH THÁI với anh đáng lẽ phải lấy làm HÂN HẠNH VÀ BIẾT ƠN, thì lại có đứa dám bỏ không ăn, chả xử lý thì sao???
Đầu đuôi là những người được vinh dự ăn cơm sinh thái cùng TGĐ khi ngồi vào mâm sẽ được nghe anh thuyết trình về khái niệm cơm sinh thái là gì, quy trình sản xuất gạo, nuôi cá ra sao nuôi gà thế nào, lợn phải chăm thế nào mới là LỢN SINH THÁI, rau trồng thế nào, bổ béo lợi ích với sức khoẻ ra sao :))))
Sau đó TỪNG ĐỨA NHÂN VIÊN một sẽ đứng dậy cúi người "Em xin cám ơn anh C đã cho chúng em bữa ăn ngon, em xin cám ơn nhà bếp đã nấu cho chúng em bữa ăn ngon...."
Đại loại thế cả thuyết trình cả cám ơn lúc nhét miếng ăn vào mồm thì nó nguội ngắt thật là bổ ích

An Xinh Truong: Ối giời cao đất dày ơi bây giờ tôi mới biết nguồn cơn của cái vụ ĐIỀU TRA XỬ LÝ NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CHỤP ẢNH ĐỨNG CẠNH TỦ LẠNH là dư lày:
Tất cả các nhân viên nếu nhà ai có tủ lạnh rồi thì phải chụp ảnh đứng cạnh tủ lạnh mang đến công ty làm bằng chứng, còn nhà ai chưa có tủ lạnh thì phải mua lại của công ty

Nồi niêu xoong chảo và đồ gốm sứ hàng tháng phải mua của công ty, nhưng trên những đồ đó đều có in chữ "BTMC kính tặng" để còn làm truyền thông

Hiểm chưa?
Tôi cười sắp đứt ruột chết rồi, nghiêm túc là sắp k chịu nổi nữa rồi.

One thought on “Lùm xùm liên quan đến văn hóa doanh nghiệp và cách đuổi việc của Bảo Tín Minh Châu

  1. Nguyễn Hồ Tú Nguyên 01.02.2016 at 16:27 - Reply

    Công ty TNHH Quốc Tế Calla ở 757 Lê Hồng Phong, Q.10, TP.HCM cũng hách dịch và tức cười không kém. Nhân viên đi làm sức nước hoa cũng la, bà Nguyễn Kim Chi – Giám Đốc công ty sợ nhân viên thơm hơn. lăn nách nivea có hương cũng chửi sợ trong công ty chỉ có mình bà là hôi nách. Đến cuối năm lấy vấn đề tiền lương tăng ca + những lý do nêu trên “gây bốc mùi” cho công ty” sa thải nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *