Công ty CP dược phẩm VN lừa đảo, ăn chặn, vắt chanh bỏ vỏ ?

Sáng nay đọc được bài viết này trên webtretho, tôi thấy lạ nên vào xem. Không hiểu công ty này làm cái gì đến độ người ta tố trên internet. Với tính tò mò, muốn hiểu đến tận cùng nên tôi vào xem thông tin của nick thì thấy 1 số thông tin sau:
- Nick không có avata thật.
- Tài khoản mới lập tháng 11/2014 tức là mới đây.
- Các thông tin liên hệ không có.
- Chỉ có khoảng 100 friends nhưng là bạn lạ (xem comment không thấy có ai hỏi thăm).
- Các thông tin trong bài viết thiếu dẫn chứng.

Tóm lại là bài viết này không thể nào tin được nhưng người ta vẫn share ầm ầm. Thế mới thấy dân tình ta không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để đọc hết tất cả mọi thứ.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, nếu có ai đó đã bỏ thời gian công sức ra để viết 1 bài dài lắc dài lơ như thế này thì hẳn công ty cũng nên xem xét. Tôi viết nhiều nên tôi biết. Viết như thế này tốn chất xám và thời gian lắm. Chắc phải mất ít nhất một ngày. Nick Huyền Nguyễn vào thay đổi cover vào lúc 11h đêm ngày 24 và 12h đêm ngày 25 đăng bài. Vậy thì chắc là đúng 1 ngày thật.

Đây cũng có thể coi là khủng hoảng nhỏ. Không thể so sánh được với các vụ như "không tuyển người Cà Mau". Vì thế Nhân sự nên phối hợp với truyền thông để dập cho xong.

Nếu có anh chị nào kiên nhẫn đọc được hết bài viết ở dưới thì thử phân tích giúp tôi xem có bao nhiêu vấn đề nhân sự ở đây và nên giải quyết thế nào ?

CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM VIỆT NAM: LỪA ĐẢO, ĂN CHẶN, VẮT CHANH BỎ VỎ!
[Hãy share, like và comment đồng cảm cùng với tôi]

Xin mọi người hãy chia sẻ cho những ai chưa vấp hay đã từng vấp phải cái thể loại công ty này và cho những ai đang đi làm và kiếm tiền như tôi.

Trằn trọc cả đêm mà tôi không sao ngủ được với biết bao suy nghĩ và cảm xúc: phẫn uất, không cam tâm, tổn thương lòng tự trọng và cảm thấy bị rẻ rúm. Vì sao lại vậy? Bởi tôi phải đón 1 cái tết ấm ức nhất từ trước tới giờ. Tôi phải cảm ơn sếp tôi người đã cho tôi cái tết như vậy.

Trong cả quãng thời gian tôi đi làm và cống hiến trong công việc chưa bao giờ tôi phải nhận 1 kết quả như công ty nơi tôi đã từng làm việc. Công ty cổ phần dược phẩm Việt Nam (viết tắt là VNAPharm). VNA là một công ty con thuộc tập đoàn VPI do ông Phạm Gia khải là chủ tịch HĐQT. Một công ty nổi tiếng vắt chanh bỏ vỏ, còn lý do vì sao xin mọi người hãy đọc và cảm nhận sự phũ phàng của nó.

Như bao người lao động khác có lẽ mùng 7 (âm lịch) sẽ là ngày tôi được hân hoan chào đón năm mới tại nơi làm việc cùng các đồng nghiệp. Và đãng lẽ giờ này tôi đã phải đi ngủ sớm để ngày mai chuản bị đi làm sớm bắt đầu 1 ngày làm việc đầu năm mới, thế nhưng tôi vẫn phải thức đến giờ bởi mai tôi vẫn sẽ được nghỉ tết cho tới khi tìm kiếm được một công việc mới. Đây có lẽ sẽ là kỳ nghỉ tết dài nhất của tôi từng có.

Khi bạn đi làm, điều bạn mong muốn là có đất cho mình dụng võ, cống hiến hết mình và có thể phát triển được bản thân.

Các cụ có câu: “Chim khôn chọn cành mà đậu, tướng giỏi chọn minh chủ mà thờ”. Đến đất nước Việt Nam non sông Việt Nam cũng lấy dân làm gốc, các bậc vua chúa ngày xưa cũng lấy dân làm gốc, các công ty tầm cỡ thế giới cũng lấy nhân viên làm gốc nhưng ở VNA thì không. Tại VNA các bạn suốt ngày được chứng kiến những chuyện thối um như đống bầy nhầy thối rữa ở cái công ty này.

1/ Biến động nhân sự vô cùng lớn. Cho nghỉ gần 500 cán bộ và cắt giảm lương thưởng toàn công ty:

Trước tết khoảng 4 ngày tôi nhận được 1 quyết định như sét đánh ngang tai mà đến tận bây giờ tôi vẫn còn ngỡ ngàng và chưa hết bàng hoàng với nó rằng tôi bị nghỉ việc.!? Lí do cho tôi nghỉ việc rất hợp lí là công ty khó khăn và phải cắt giảm nhân sự. Chưa kịp cắt nghĩa và hiểu được hết ý nghĩa sâu sắc về lí do mà Công ty đưa ra thì tôi lại nhận được quyết định phũ phàng hơn: yêu cầu nghỉ luôn và ngay! Thủ tục rất nhanh và gọn! (chỉ trong vòng 2 ngày ngắn ngủi). Tôi còn chưa kịp định thần thì quyết định đã được ban hành nhanh như bà hỏa đến thăm và mang đi mọi thứ chỉ trong chốc lát. Chớp nhoáng mà lại vơ vét sạch lì, chỉ để lại đống đổ nát và tro tàn chính là đống hỗn độn trong tôi. Tôi chưa từng thấy công ty nào lại hỗ trợ nhân viên làm thủ tục nghỉ việc nhanh đến thế chỉ trong 1 ngày và trước ngày nghỉ tết âm lịch có 3 ngày. Các bạn thấy có vô lí không? Có công ty nào lại cho nhân viên nghỉ như vậy không? Theo luật như vậy là đúng hay sai? Trc tết 3 ngày có phải là thời điểm lí tưởng để cho nhân viên nghỉ việc không???? Nghĩ không hề có bất kì một thông báo nào trước đó, trong khi trước đó anh em còn đang hùng hục làm việc ngày cuối năm. Thế mà nhận được 1 tin trời giáng. Nói đến đây tôi không kiềm được cảm xúc tôi pải tặng cho Ông chủ tịch và bà phó chủ tịch của tôi 1 câu: Khốn nạn, bạc bẽo và vô nhân tính.

Ôi thôi nhưng không pải chỉ có 1 mình tôi lâm vào hoàn cảnh đó, có tới gần 200 đồng nghiệp giống như tôi, nhận dc quyết định trong sự ngỡ ngàng. Trước đó có hơn 300 người cũng có hoàn cảnh tương tự. Như vậy tổng cộng là gần 500 con người bị ném ra đường như đống rác thải không còn giá trị sử dụng. Và tôi đã hiểu nguyên nhân sâu xa là gì?? Đo là cả 1 âm mưu của những người đc cho là chủ tịch va phó chủ tịch của cty, bộ não của công ty. Họ đã có âm mưu từ trước đó và ra tay như những con người chuyên nghiệp. Mục đích “ Chúng” làm vậy để cắt giảm tối đa chế độ trả lương thưởng cho dịp nghỉ tết nguyên đán mà chúng tôi được hưởng theo chế độ. Tiết kiệm là tốt chứ hà tiện bẩn thỉu thì không thể chấp nhận được. Theo luật lao động muốn để nhân sự nghỉ yêu cầu phải thông báo trước 30 ngày nhưng ở đây là luôn và ngay. Càng sớm ngày nào càng bớt được lương phải trả cho những ngày chờ làm thủ tục.

“Chúng” có hiểu được rằng cả một năm trời đi làm chỉ trông chờ vào ngày tết để được hưởng chút bổng lộc, lương thưởng của công ty như một phần đãi ngộ cho cả 1 năm dài cống hiến, có biết bao nhiêu người vợ, người chồng, người con chỉ trông chờ vào đồng lương thưởng đó để có thể có cái gì chung vui chào đón cho 1 năm mới với những dự định mới, hân hoan mới. Hay không nói xa vời như vậy có nhiều gia đình chỉ trông chờ vào đồng thưởng để có thể mua cho con 1 bộ quần áo mới mà cả năm có thể chưa mua đc. Vậy mà “chúng” lại cắt bỏ nó. Tết dương đã không có đồng thưởng nào đến tết âm chúng cũng cắt hòng giữ lại tiền trong túi để chúng có cơ hội ăn, chơi, đi du lịch. Sung sướng quá mà. Sung sướng trên đau khổ của người khác chắc chúng sẽ vui hơn nhiều.

Điều đặc biệt, một câu chuyện khôi hài ở VNA là một số phòng ban cho nhân sự nghỉ việc lại phải bốc thăm để quyết định đi hay ở của nhân sự đó. Một phòng có tận 1 trưởng phòng , mà có tới 2 nhân viên, ấy vậy mà bắt buộc pải cắt giảm đi 1 người, không có cách nào nhân sự buộc phải bốc thăm để quyết định sự đi hay ở bởi cả 2 đều có hoàn cảnh khó khăn, nghỉ vào thời điểm trước tết không thưởng, không lương vợ con sẽ không có tết. Vậy là ý tưởng bốc thăm được đưa ra để quyết định theo may rủi. Vui quá phải không ạ?! Tôi nghe mà cười đến chảy cả nước mắt.

Điều đáng buồn cười hơn là về việc thưởng tết tại cái công ty này còn chưa dừng lại ở đó. Các doanh nghiệp vốn sinh ra là kinh doanh kiếm tiền chứ chả có công ty nào sinh ra đi làm từ thiện. Vậy doanh nghiệp tồn vong là kinh doanh có ra lợi nhuận hay không, nên đáng khích lệ cũng là các chiến binh kinh doanh kiếm tiền về nuôi sống công ty, nuôi sống những bộ phận hỗ trợ ở phía sau ấy thế mà VNA thưởng tết cho khối văn phòng – là những người ngổi ở nhà, “mưa không tới mặt, nắng không tới đầu”, hay có thể gọi là khối hỗ trợ mà không thưởng tết cho khối kinh doanh – những người bươn chải bán hàng, kiếm tiền ngoài thị trường ngày đêm cũng chỉ đơn giản một lí do vô cùng nực cười và đáng khinh là khối kinh doanh nhiều nên nếu thưởng sẽ tốn kém nhiều chi phí. =)).

Đó cũng chỉ là một trong những lí do thôi, còn một lí do sâu sắc hơn là khối văn phòng toàn là con ông cháu cha, toàn là các “công thần” xu nịnh, toàn là anh em bạn bè của chị phó chủ tịch, là lũ sâu mọt chuyên tâu bẩm để chém giết những người nào nhìn thấy sự thối nát cũng như năng lực thật sự của chúng. Lũ sâu mọt đó lại rất được sếp bà sủng ái bởi chúng nó rót mật vào tai, chúng nó nói lên “sự thật” để sếp bà chỉ việc sử dụng cái gọi là quyền sinh quyền sát của mình để thể hiện quyền lực tài chính là cắt lương cắt thưởng của mình với những nhân sự nào bị cho vào tầm ngắm. Phải nói là sau vụ này sếp ông, sếp bà chắc pải bỏ túi cũng đến vài tỷ tiền mồ hôi nước mắt của anh em.

2/ Chậm lương:

Chủ tịch Phạm Gia Khải đã từng có bài phát biểu trên báo chí.

Trích dẫn: “.Chúng tôi đã tìm đủ mọi cách có thể để ổn định hoạt động kinh doanh, giữ vững doanh số bán hàng trong vài năm qua. May mắn là công ty chúng tôi chưa một lần phải nợ lương nhân viên, những khoản thưởng lễ Tết đều chi trả đầy đủ, thậm chí năm sau cao hơn năm trước...” nguồn tham khảo: http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/doanh-nghiep-viet/chuyen-thuong-tet-cuoi-nam-2943314.html.

Chắc hẳn đọc đến đây ai ai cũng cảm thấy vui mừng cho nhân sự làm việc tại công ty. Thế nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại, khi tôi còn đang làm việc ở đó thì việc chậm lương thường xuyên xảy ra, phải nói là nó là món không thể thiếu được khi làm tại công ty này. Ở VNA đã không chậm thì thôi chứ chậm là cứ chậm luôn vài tháng, đã thế còn không có thông báo thế mới tài. Nhân viên đi làm đến ngày lấy lương mà cứ như đi ăn xin, chờ từng ngày, đếm từng ngày để nhận được đồng lương ít ỏi. Cơ mờ lại nói về một nghịch lí nữa tồn tại ở đây là khối văn phòng lại tiếp tục được nhận lương trước, khối kinh doanh thì cứ gọi là mút chỉ. Ở VNA cứ phải từ từ, lương VNA không vội được đâu.smile emoticon Mà theo quy định của nhà nước thì việc chậm lương sau 15 ngày là công ty phải trả lãi cho nhân viên nào bị chậm phù hợp với từng mức lương của nhân viên đó. Nhưng ở VNA là luôn luôn những câu trả lời không không và không.

Đéo thể hiểu rằng ông bà ấy nghĩ gì nhân viên lương ba cọc ba đồng người ta phải trả tiền thuê nhà, xăng xe, điện, nước, .... có khi đến uống cốc trà đá còn không giám mà ông bà ý chậm người ta đến mấy tháng lương thử hỏi sống kiểu gì, lấy gì ra đổ xăng để đi kiếm tiền cho ông bà, phải chăng ông bà ở bển nhiều năm học được chiêu dùng nước lã làm xăng, ăn “khi khống” để sống và cống hiến cho ông bà ý chắc. Mồm xa xả bảo phải cống hiến nhưng cống bằng niềm tin à. Có thực mới vực được đạo, thân xác héo khô mẹ nó rồi thì thử hỏi rằng có mà cống vào đâu. Khốn nạn trần đời.!(Nói đến đây tôi có chút bức xúc không kiềm được nên có phần hơi bỗ bã).

Bề ngoài thì công ty có vẻ cũng hoành tráng đấy nhưng bản chất bên trong thì rỗng tuếch. Đúng là thùng rỗng thì kêu to mà. Công ty thì ép doanh số cao, doanh số ép bán hàng toàn ngút trời và không dựa trên logic nào, tất cả cũng chỉ là do âm mưu ép nhân viên làm việc cật lực, bóc lột sức lao động nhưng thành quả thì không theo cơ chế win-win. Thiệt thòi cũng chỉ là những người lao động phải chịu. Doanh số cao mà đạt thì không bao giờ thấy thưởng, rồi hết chứng nhận nọ giấy tờ kia ở khắp các phòng ban, nhân viên ngồi chầu trực như ăn xin ở phòng “kế toán” xong xuôi còn phải chờ qua ải sếp bà – phó chủ tịch kiêm thủ quỹ. Chờ bà vui bà cho đi, bà không vui bà có mà ngâm cho hết tháng này sang tháng khác nhé. Ấy thế nhưng nếu mà phạt thì không đâu nhanh bằng sếp bà. !!

Nói đến đây tôi đang tự đặt câu hỏi trong đầu mình về sự chậm trễ lương như vậy, phải chăng họ đang chiếm dụng vốn của người lao động???

* Chưa hết các bạn nhé, điều đáng buồn hơn nữa cho những người đã từng là đồng nghiệp của tôi và giờ thì không. Họ vẫn bám trụ lại cái nơi đất cằn cỗi thiếu dinh dưỡng và thiếu ô xi đến nghẹt thở đó là:

3/ Chế độ đi làm 1 ngày nghỉ một ngày:

Tôi đã được nghe thông báo từ một người đồng nghiệp cũ của tôi. Đó là Công ty đã đưa ra chính sách giảm thiểu chi phí cho công ty bằng cách sẽ áp dụng quy định toàn bộ 100% cán bộ công nhân viên chức toàn công ty sẽ được đi làm một ngày nghỉ một ngày, nghỉ luân phiên. Điều này, đồng nghĩa với việc là mọi người sẽ bị giảm thiểu 50% lương vì số ngày công đi làm có nửa tháng. Nghe đến đây tôi chỉ thốt đúng 1 từ: “Đinh công mệnh nhà nó”. Thời tiết thì cũng có lúc nắng lúc mưa, kinh doanh thì cũng có lúc bán được nhiều, được ít. Chỉ vì cái lý do ngành hàng lại vừa dịp nghỉ tết xong hàng bán chậm mà công ty đưa ra cái quyết như vậy, hẳn là người như chủ tịch và phó chủ tịch có tính của một nghệ sĩ diễn hài kịch. Nghĩ ra được chiêu thức này phải nói ông bà chủ tịch là những cao thủ với những “sáng kiến” vô cùng cao thủ.

Chắc hẳn đã pải được luyện công nhiều năm và phải đạt tới cảnh giới tối cao của sự trơ trẽn, khốn nạn, bạc bẽo. Với chiêu độc này người lao động vẫn phải mất 1 tháng cho công việc nhưng lương chỉ nhận được có 1 nửa. Ông bà lãi quá còn gì. Đúng là cao thủ, cao thủ, bái phục bái phục!! Đến đây tôi chợt nghĩ ra một nghệ danh cho ông bà là: “Cặp đôi ăn chặn, hút máu, khốn nạn, bạc bẽo hoàn hảo”. ngần đấy từ cảm thán đã đủ để miêu tả về sếp ông, sếp bà chưa nhỉ?!

Chưa dừng lại ở đó, có phần lớn một bộ phận đang bị cắt giảm lương biên động từ 20% đến 50% trên mức lương đang thu nhập. Điều sai trái không phải việc công ty không được phép giảm lương nhân viên, mà sai ở chỗ không có sự thoả thuận mà tự ý đưa quyết định cắt giảm chi phí lương của nhân sự. Bà quý ai bà giảm ít, bà ghét ai bà giảm đến mức không thể giảm hơn được nữa. Bà là người có quyền mà, bà thích là được ai cấm được bà. Sao bà phải thông báo, chúng mày không chịu thì nghỉ, tự viết đơn bà mừng.

4/ Sự nhập nhèm trong hơp đồng lao động và chế độ đãi ngộ.

Từ lúc vào làm tôi chưa biết mặt mũi cái hđ lao động như nào ngay cả khi tôi hết thời gian thử việc và đã làm thêm được vài tháng. Chế độ đãi ngộ mỗi lần đi hỏi thì cảm thấy mệt mỏi với sự thay đổi của công ty. Có một số đồng nghiệp cũ của tôi có được hợp đồng nhưng đáng chú ý là trong bản hợp đồng không ghi rõ mức lương hay chế độ đãi ngộ nhân sự được hưởng một bản hợp đồng tôi đọc được cảm thấy mọi thứ đều là âm mưu cho việc mà họ đã từng làm với những người bị cho nghỉ như tôi.

Suy cho cùng tất cả đều có nguyên do của nó ở cái công ty này. Đều là có âm mưu cả, giấy tờ càng nhập nhèm càng có lợi cho công ty, càng dễ lừa, dễ ăn chặn tiền của nhân viên, sau này nhân viên có muốn đi kiện cũng cứ gọi là kiện củ khoai. Anh chị có cả pháp chế, các e tuổi gì mà đòi kiện grin emoticon

5/ Công ty kiểu văn hoá gia đình và thâm cung bí sử.

Công ty thối nát toàn con cháu, bạn bè toàn lũ nịnh thần làm thì ít mà buôn chữ thì nhiều. Ma cũ bắt nạt mà mới làm việc kiểu cửa quyền hơn chế độ quan liêu vua chúa ngày xưa, mang tiếng làm việc tại công ty tư nhân mà như kiểu là việc trong công ty nhà nước thời kì nô lệ. Chèn ép, cửa quyền, quan liêu tắc trách, trong khi chỉ là 1 lũ làm ăn như shit.!

Tôi thấy buồn thay cho anh Khải người đứng đầu công ty, nhưng có lẽ lại bị chi phối hoặc nghe theo một số lời xu nịnh của kẻ lấy mồm miệng đỡ chân tay. Đặc biệt lại có một “ Võ tắc thở” hay “ đát kỉ” ở đằng sau giật dây o ép. Có những thứ vua kí rồi nhưng sang gặp thiếp mà thiếp chưa “chim ưng” thiếp sẽ tạm thời kê xuống mông ngồi đã, khi nào thiếp vui phê duyệt sau nhé. Nực cười đến mức khó tin. Nói đến đây tôi đang liên tưởng đến mấy vụ mà vua nghe vợ mất nước hay vụ Từ Hải bị Thúy Kiều “Lừa”, mà ví với Từ Hải và Thúy Kiều thì không hơp lí lắm bởi Thúy Kiều bị lừa không biết còn đây là biết và ủ mưu, giật dây từ đầu tới cuối. Cuối cùng người tốt thì chết còn bọn su nịnh thì nhăn nhở như 1 lũ ô hợp răng đen.

Lại quay trở lại về vấn đề của Tôi đó cũng là một câu hỏi đến chính bản thân tôi phải suy nghĩ lại tại sao lại chọn VNA vào làm. Trước khi được vào làm tại VNA tôi đã lên Google và tìm hiểu về công ty mình chuẩn bị làm, mà điều đang chú ý ở đây là trên mạng, trên các diễn đàn tràn ngập các thông tin về lừa đảo rồi bla bla, thế mà tôi lại cho qua và nghĩ theo hướng tích cực hơn và cuối cùng cái ngày tôi quyết định vào VNA làm cũng là cái ngày quyết định tôi phải viết ra vài dòng tâm thư này để chia sẻ cho các bạn.

Nếu ai đã từng làm việc tại VNA và mắc phải như tôi và gần 500 đồng nghiệp bị cho nghỉ việc không lý do xin hãy Share bài viết và coi đây là lời cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định vào công ty cổ phần dược phẩm Việt Nam làm việc (VNAPharm). Đừng để bị lừa giống như tôi và những người khác, đừng tin vào lời đường mật của họ lúc ban đầu, khi cần họ ngọt ngào và đáp ứng mọi mong muốn của bạn, nhưng khi họ không cần ngay lập tức nó ném bạn như 1 đống rác thải ngay mà không tiếc tay đâu. Chốt lại dòng tâm sự chia sẻ này tôi muốn gửi đến sếp ông và sếp bà một câu: ở đời có nhân có quả, gieo nhân nào gặp quả đó, đời cha ăn mặn đời con khát nước. Ông bà tự suy xét nhé.

Nguồn: webtretho và facebook

11 thoughts on “Công ty CP dược phẩm VN lừa đảo, ăn chặn, vắt chanh bỏ vỏ ?

  1. Tôi thì làm ở Công ty nhiều năm rồi và tôi thừa nhận công ty có những lúc gặp khó khăn. Nhưng cho đến tận giây phút này tôi với rất kính trọng và yêu quý các Sếp và đồng nghiệp của tôi. Cuộc sống của tôi được ổn định như ngày hôm nay cũng là nhờ vào Công ty cổ phần Dược phẩm Việt Nam. Một khi các bạn là người có năng lực, giám nghĩ, giám làm và giám cống hiến thì tôi tin chắc rằng dù và ở bất kỳ công ty nào các bạn cũng sẽ có một cuộc sống ổn định, một công việc tốt và ngược lại ……………. thì chắc chắn sự xa thải sẽ xảy ra và ở các Công ty nước ngoài thì sẽ không bao giờ có cơ hội để các bạn bước chân vào.

  2. Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, dù đi đến đâu các bạn cũng đừng nên cho rằng “Công ty cần mình” mà hãy nên nghĩ rằng “mình làm là vì cuộc sống của mình”. Bạn gieo hạt giống tốt thì chắc chắn sẽ hái nhiều quả ngon. Thật buồn cho những doanh nghiệp nào tuyển phải những nhân viên chỉ biết ngồi “Rung đùi đánh điện tử đợi cuối tháng lĩnh lương, hay những PG ăn chặn quà khuyến mại của khách để kiếm lời” – và Dược phẩm Việt Nam đã không may tuyển dụng được những con người này.
    Khi vườn cây ăn quả bị Sâu bọ đục phá thì chắc chắn rằng chủ vườn sẽ phải dùng đến “thuốc trừ sâu liều cao”. Có như vậy mới diệt được sâu tận gốc, cứu được những mầm sống để nuôi dưỡng những người làm công tâm huyết “nhổ cỏ ươm mầm”.

  3. Bạn nên chấp nhận thực tế nếu cảm thấy không hợp lý vì lý do đuổi việc hoặc chế độ đãi ngộ thì bạn có thể kiện doanh nghiệp mà. Tôi thông cảm với bạn, nếu mà bạn có năng lực thực sự thì đi công ty nào bạn cũng được trọng dụng.

  4. Bạn ơi, sự thật đấy chỉ có điều không muốn mang tiếng, nên người ta dùng nick ảo thôi. Bản thân mình là nhân viên cty này, nên cũng đang quan tâm chủ đề này, nói thật là bức xúc lắm mà kiện tụng ko dc, vì sếp bên này 1 tay che trời. chán!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *