Lương nhân viên của EVN là bao nhiêu ?

Hôm nay tôi đọc được một bài báo rất hay của VNECONOMY, bài báo sẽ là bình thường nếu như nó không có chi tiết như sau:

Theo lãnh đạo EVN, lương bình quân năm 2009 của cán bộ, nhân viên toàn tập đoàn là 7,3 triệu đồng/tháng/người. Riêng năm 2010, lãnh đạo EVN không đưa ra con số cụ thể mà chỉ cho biết, lỗ bằng 95% lương.

Trước thông tin cho rằng, dù kêu lỗ nhưng lương của lãnh đạo ở EVN vẫn rất cao, ông Phạm Lê Thanh thừa nhận là có phản ánh đó. Tuy nhiên, theo ông, cần xem xét cụ thể bởi đó có thể là lương, có thể là thu nhập. Còn lương để hạch toán vào giá thành điện thì chỉ 7,3 triệu đồng/tháng.

“Đây là mức tương đối thấp, nếu ở nông thôn có thể được, còn nếu ở thành thị thì không thể sống được. Là tổng giám đốc, tôi rất đau lòng khi lương của cán bộ tập đoàn chỉ có ngần đó”, ông Thanh nói

http://vneconomy.vn/20111119055328478P0C5/tong-giam-doc-evn-toi-dau-long-vi-luong-o-evn-qua-thap.htm

Đọc qua cũng có thể thấy rằng lương dường như không là vấn để đối với EVN. Chắc hẳn các HR làm chính sách của EVN sẽ thoải mái lắm. ACE nghĩ sao khi đọc thông tin này ? Thú thực là lương của tôi chưa bằng thế này. Còn phải phấn đấu nhiều.

À, có anh chị nào quan tâm đến lương EVN thì có thể mơ hồ đoán rằng năm 2011 này lương trung bình là 8 triệu. Không biết có đúng không, các ACE HR của EVN nhỉ? Nếu tình cờ đi ngang qua blog này, rất mong được ACE để lại vài lời bình.

8 thoughts on “Lương nhân viên của EVN là bao nhiêu ?

 1. Mẹ tôi làm việc hơn 20 năm cho Huyện ủy lương gần 3 triệu. Chú tôi làm Chủ tịch xã được hơn 4 triệu. Cả mẹ và chú tôi cộng lại bằng lương trung bình của EVN thôi. Nếu lời Ông Thanh kia nói là thật thì nhục nhã thật!

 2. nếu lương ở các Cty Nhà nước thì thường hay tính tăng theo % qua các năm, năm 2009 mà là 7.3tr thì mỗi năm như 2 năm vừa rồi tăng ít nhất là 15%, vậy chắc năm 2011 tầm 9,6tr, hihi

 3. Thu nhập thực tế của dân EVN khoảng 15-20 củ 1 tháng, đấy là theo tầm hiểu biết hẹp thôi đấy!

 4. Năm 2009 EVN có đến 10.000 nhân viên không nhỉ. Nếu thế thì mỗi tháng 73 tỉ chi phí lương? Mình ko rõ doanh thu và lợi nhuận của EVN thế nào mà kham được trong 3 năm rồi, toàn lỗ mà lương vẫn được vậy?

 5. ặc. 7,3 triệu mà ông ta kêu thấp chứng tỏ tiền lương ông ta phải cao hơn gấp mấy lần. Điện lực còn mở được ngân hàng, xây dựng các tòa nhà tại thành phồ Hồ Chí Minh thì không thể nói là lỗ. chỉ là thiếu quy hoạch để sử dụng lương thôi. chưa kể còn rất nhiều yếu tố có thể sử dụng đế bóp méo BCTC và kiểm toán ảo.

 6. Gấp mấy lần là siêu khiêm tốn. Gấp mấy trăm lần! Nhìn tấm hình này cũng đoán được sơ sơ rồi

 7. Thật thương cho phân thân nghèo như gia đình 1 người đáng thương ở huyên Phúc Tho – HN
  3 người chỉ sống bằng thu nhập 10.000 đồng /ngày trong đó người chồng là lao động chính thì bị bệnh quái ác , người vợ bị tai biến nằm liệt ,và 1 người con gái 14 tuổi bị ngớ ngẩn
  Không biết gia đình này có tiền để dùng điện không ?????
  đúng là những kẻ ăn trên ngồi chốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *