Chuyên gia Nguyễn Hùng Cường trên Cafebiz “Bài toán tư vấn quản trị nhân sự thời đại 4.0 “

Một trong những lý do tôi mở công ty là thử nghiệm những gì tôi tư vấn. Tôi không ngại tuyên bố điều này. Và giờ tôi muốn thế giới biết nhiều hơn. Vì thế tôi đã nhờ báp Cafebiz nói hộ tâm sự. Thân mời cả nhà cùng đọc.

Chi tiết bài viết: https://cafebiz.vn/bai-toan-tu-van-quan-tri-nhan-su-thoi-dai-40-176230304132753658.chn

Bài toán tư vấn quản trị nhân sự thời đại 4.0

Quản trị nhân sự hay quản trị con người là một quá trình dài và khó khăn của những người làm trong lĩnh vực nhân sự hay nhà quản lý, nhà lãnh đạo. Thế nên rất cần những chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực này cùng chia sẻ và trao đổi

Đau đầu với vấn đề nhân sự trong doanh nghiệp

Anh Nguyễn Hùng Cường - CEO Công ty TNHH Quản trị tri thức nhân sự KC24 chia sẻ: "Các vấn đề nhân sự xuất hiện do nhu cầu của các bên không được đáp ứng. Theo nghiên cứu của Maslow cho thấy nhu cầu của con người có 5 bậc, từ nhu cầu cơ bản đến các nhu cầu bậc cao. Khi xuất hiện các nhu cầu, con người sẽ có động lực để tìm kiếm, hành động để thỏa mãn những mong muốn đó. Đồng thời, trên góc độ tổ chức, doanh nghiệp cũng có "nhu cầu" tương tự với 5 bậc giống tháp Maslow. Nhu cầu thấp nhất là có doanh thu và cao nhất là trường tồn. Tổ chức từ khi được hình thành đã liên tục đưa ra các hoạt động để "leo" dần lên các bậc hơn. Do đó các vấn đề về nhân sự trong tổ chức sẽ xảy ra, làm đau đầu tất cả các bên là khi nhu cầu của nhân viên và doanh nghiệp không được đáp ứng".

Để giải quyết các bài toán nhân sự khó nhằn, "cách tổng quát nhất là đáp ứng nhu cầu của cả tổ chức và nhân viên; làm sao để nhân viên có trải nghiệm tốt nhất và tổ chức phát triển trường tồn".

KC24 với nhiệm vụ "giải bài toán" nhân sự cho doanh nghiệp

Đáp ứng nhu cầu cả của tổ chức và cá nhân từ đó giải quyết các vấn đề nhân sự là một hành trình tái tạo lại văn hóa tổ chức nói chung và nâng cấp hệ thống quản trị nhân sự nói riêng đầy khó khăn, dài hơi cần sự giúp đỡ của các chuyên gia. Nhận thấy điều đó năm 2020, anh Nguyễn Hùng Cường đã cho ra đời "đứa con tinh thần" KC24. Đây là chuỗi dự án quản trị tri thức nhân sự mà anh Cường đã, đang và sẽ thực hiện trong thời gian tới bao gồm: Xuất bản sách, viết blog, cộng đồng chia sẻ tài liệu nhân sự, hệ thống hóa các tài liệu nhân sự, công cụ tìm kiếm dành riêng cho lĩnh vực HR, tổ chức buổi offline chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo nhân sự, tư vấn Quản trị nhân sự,…
Bài toán tư vấn quản trị nhân sự thời đại 4.0 - Ảnh 2.

Tư vấn bằng cả kinh nghiệm cũng như trải nghiệm

Một trong những dự án tâm huyết của anh Nguyễn Hùng Cường là: Dịch vụ tư vấn hỗ trợ triển khai hệ thống quản trị nhân sự bài bản. Dự án dành cho các công ty đang muốn nâng cấp các công cụ quản trị như: Mô tả công việc, hệ thống đánh giá hiệu quả công việc cho nhân viên, lương thưởng, nội quy và nguyên tắc tổ chức,…

Trong quá trình tư vấn đối tác, anh Cường luôn trăn trở liệu các tri thức, kinh nghiệm và công cụ anh đưa ra liệu có tốt cho đối tác. Bên cạnh việc quan sát, theo dõi, đồng hành, lắng nghe đối tác chia sẻ về ưu điểm, nhược điểm, vấn để xảy ra khi áp dụng, anh còn muốn biết cảm giác áp dụng thực tế như thế nào. Chính vì thế, bên cạnh lý do để thực hiện sứ mệnh quản trị tri thức nhân sự của cuộc đời, KC24 còn được anh lập ra để thử nghiệm các công cụ mà anh tư vấn cho các đối tác.

"Khi lập công ty, tôi ứng dụng tất cả những gì tôi tư vấn cho cộng đồng. Sau đó tôi đã được nhận rất nhiều thứ từ nỗi đau, trăn trở, niềm vui… trong quá trình triển khai công cụ để điều hành tổ chức", anh Cường trao đổi.

Đến năm 2023, chuyên gia Nguyễn Hùng Cường đã tư vấn được hơn 30 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp cả nước. Công ty KC24 và chuyên gia Cường đã được được Bộ Kế hoạch và đầu tư công nhận là một thành viên của mạng lưới tư vấn doanh nghiệp. Ngoài ra, anh còn đứng lớp chia sẻ kinh nghiệm cho gần 981 người về kỹ thuật xây dựng hệ thống quản trị nhân sự với hơn 62 lớp và số giờ đào tạo lên tới hơn 1000.

Lý thuyết và thực tế hòa quyện

Song hành với quá trình tư vấn quản trị nhân sự cho các đối tác, anh Cường cũng liên tục tự phản biện bản thân, tìm tòi các lý thuyết về hành vi con người trong tổ chức, tìm hiểu các nghiên cứu về động lực. Anh đã tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị nhân lực định hướng ứng dụng trường đại học Kinh tế Quốc dân vào năm 2018. Với trải nghiệm tư vấn quản trị nhân sự phong phú, kết hợp với lý thuyết từ sách vở trường lớp, chuyên gia Cường đã viết lại thành quyển sách số 4 "CEO và hệ thống Quản trị nhân sự" và quyển số 5 "Tái tạo Nhân sư - Nâng cấp hệ thống Quản trị hiệu suất tổ chức theo BSCvsKPI". Đây là những đầu sách hay, thực tế, dễ đọc, dễ ứng dụng dành cho các CEO, nhà quản trị nhân sự.

Ánh Dương
Theo Tổ Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *