Đầu tuần bàn chuyện động lực trong công ty!

Chuyện là thế này, 4h chiều nhận được điện thoại của Vihat nói về việc tích hợp SMS vào Getfly qua API, cũng đúng chiến lược Gia tăng chăm sóc khách hàng nên mình quyết định thử tích hợp luôn. Nhưng với bản tính cẩn trọng, phải hiểu trước khi làm nên mình yêu cầu có tài liệu trả lời câu hỏi:
- Hướng dẫn tích hợp vào Getfly
- Hướng dẫn vận hành sau tích hợp
Hỏi vihat thì đc sale gửi cho tài khoản dùng thử và một cái file pdf hướng dẫn tích hợp toàn code : / (giống như gửi cho kỹ thuật). Còn hướng dẫn vận hành và tích hợp với Getfly thì đá bóng sang bên kia.

Trước khi hỏi Getfly, lại do tính không thích hỏi han nên quyết định tự tìm hiểu trc. Trên vihat thì chẳng có bài nào. Cảm giác vào site vihat như vào nhà hoang. Thông tin về dịch vụ cũng không rõ ràng. May mà Getfly có cái wiki nên tìm ra đc 1 link hướng dẫn tích hợp. Làm theo hướng dẫn với thông tin được cung cấp bởi Vihat, vẫn dính lỗi không gửi đc sms bằng Getflycrm. Trc khi quyết định hỏi, mình đã kiểm thử thông tin vihat cung cấp xem có đúng không bằng cách dùng tài khoản gốc vihat gửi sms thì đc. Như vậy lỗi không phải do thông tin mà do phần mềm hoặc quá trình tích hợp API còn thiếu bước nào đó.

Lúc này cũng khoảng 5h chiều hơn. Mình vào zalo nhắn tin cho vihat và đồng thời vào ticket cskh nhắn tin cho getfly. Một lúc sau thì thấy 2 bên trả lời là đợi hỏi kỹ thuật.

Mình chờ cả chủ nhật thì không thấy bên nào phản hồi. Đến tầm gần 9h sáng thứ 2 thì thấy phản hồi của CSKH Getfly bảo đưa thông tin API để kiểm tra. Xong rồi chụp cái ảnh lỗi như mình chụp gửi lại và hướng dẫn liên hệ với vihat. Bên Vihat thì không thấy hồi âm. Mình copy lại cái ảnh lỗi của CSKH getly đưa sang thì thấy Vihat add kỹ thuật vào group zalo để hỗ trợ.

Tóm lại đến thời điểm này mình chưa tích hợp được.

Chuyện hay là ở đoạn này: Chủ nhật cả 2 bên không hỗ trợ khách hàng.

Ngẫm người lại nghĩ đến mình. Chủ nhật mình làm cái stt nói rằng tặng học bổng. Sau, mọi ng đăng ký nhận. Mình tag bạn trợ lý. Đến tận 8:30 hôm nay vẫn không thấy bạn vào xác nhận với mọi ng. Trong khi mình kỳ vọng văn hoá ở KC24 sự tự chủ, nhiệt tình và trắc ẩn với nội quy làm việc từ 9h sáng - 4h chiều + 2h linh hoạt.

Suy ra: CÁC BÊN KHÔNG AI HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG vào chủ nhật cả.

Nhưng mình không đồng ý với việc này. Nếu không thể tìm ra cách để một nhân viên hỗ trợ khách hành 24/7 thì sẽ cần một nhóm nhân viên thay nhau cskh 24/7 vậy. Như thế thay vì tuyển 1 cskh thì sẽ tuyển 3 cskh. Thay vì chăm sóc bằng cơm thì sẽ tăng cường công nghệ và các tri thức có sẵn.

Up cái stt để nhớ: Nhân viên không làm chủ nhật cho dù người đó có là cofounder hay gì đi nữa!

One thought on “Đầu tuần bàn chuyện động lực trong công ty!

  1. Em nghĩ cái này hơi đòi hỏi cảm tính cá nhân, tùy theo cái hệ trọng, số lượng khách hàng ở lĩnh vực công việc đang làm để cskh. Nếu ko quá gấp mọi việc đều chuyển qua thứ 2 để giải quyết, cả ngân hàng cũng thế, có người reply là cũng may măn lắm rồi, có những việc cskh ko thể giải quyết được còn đợi kỹ thuật, trưởng phòng quyết định… nên kéo theo để cả hệ thống làm việc phục vụ chỉ vì lâu lâu có 1 khách gọi vào ngày chủ nhật thì nó không hiệu quả và tốn kém cũng ko khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *