ĐÃ LÀM HR ĐỦ LÂU ĐỂ GẶP TRƯỜNG HỢP NHÂN VIÊN DÙNG ẢNH AI ĐỂ LỪA MÌNH =)))
Ngồi im content cũng tự rơi vào đầu 🤣
Ứng viên ở ngay Times City, văn phòng công ty cũng ở Century - Times City, quá tiện! Nhưng đang thi công đổi mới layout nên anh em tạm chuyển sang làm ở Oceanpark vài tuần ( cũng chỉ còn chục ngày nữa thôi là xong và có thể về lại) .
Thay vì nói thật là ngại đi xa, UV lại chọn cách dựng kịch bản ngã xe và gửi ảnh AI mục đích để câu giờ =))))
Với một người chuyên dùng đủ các loại Al như mình thì chỉ mất 3 giây là mình nhận ra ( Chứ chưa cần zoom kĩ vào ảnh để biết ngón chân có 6 ngón và các đường nét của ngón chân trơn lì như búp bê 🤣)
Thậm chí ngày nhận việc của bạn mình còn luôn cố gắng động viên:
"Em cố gắng vài ngày thôi, đường xa có thể đi nhờ xe chị lúc về, chị đèo về".
Một người làm kinh doanh sau này còn phải đi gặp khách thường xuyên, thậm chí đi xa, đi tỉnh,.. để chăm khách. Thì liệu với tinh thần lười biếng, thủ đoạn không trung thực này thì liệu có đi gặp khách được không ? Có đủ chân thành để khách hàng họ tin tưởng không ?
Và đương nhiên, mail huỷ offer vì không trung thực đã được gửi ngay lập tức trong chiều hôm qua.
Bài học rút ra: Làm người thì nên trung thực, dù offer hấp dẫn tới đâu thì nếu không thực sự muốn gắn bó thì đừng nhận, vì mất thời gian của người khác cũng là một kiểu thiếu tôn trọng
Quan trọng nhất là : đừng đánh giá thấp chỉ số IQ của HR như vậy nha 😁
Lieu Thu
Cái hồi chưa mở công ty, tôi cũng hay ham đọc và làm theo mấy… Read More
Cách xử lý triệt để là không để nó xảy ra. 🤔 Dấu hiệu luôn… Read More
Đây nhé! Chuyên gia nào bảo Việt Nam có tình trạng căng thẳng thì vô… Read More
1. Thuyết công bằng của Adam : Học thuyết phát biểu rằng người lao động… Read More
Tình huống: Đầu bài: Em làm ở công ty dịch vụ, hoạt động ở lĩnh… Read More
Đây là một ví dụ điển hình cho mâu thẫu trong suy nghĩ giữa hai… Read More