13 CHỈ SỐ KINH DOANH CẦN THIẾT KHI MỞ QUÁN CAFE, QUÁN ĂN, NHÀ HÀNG
1. Giá vốn hàng b.á.n (Cost of good sold)
2. Tỷ lệ phí lao động (Labor cost percentage)
3. Chi phí gốc (Prime cost)
4. Điểm hòa vốn (Break - even point)
5. Tỷ lệ chi phí nguyên liệu (Food cost percentage)
6. L.ợi nhuận gộp (Gross profit)
7. Hệ số vòng quay hàng tồn kho (Inventory turnover ratio)
8. Biên l.ợi nhuận ròng (Net profit margin)
9. Độ phủ trung bình hay doanh thu nhà hàng trên mỗi chỗ ngồi ( Average cover or restaurant revenue per seat)
10. Hệ số quay vòng bàn (Table turnover ratio)
11. Tỷ lệ nhân viên nghỉ việc (Employee turnover ratio)
12. Chi phí thu về kh.á.ch h.à.ng mới (Customer acquisition cost)
13. Tỷ lệ giữ ch.ân kh.á.ch h.à.ng (Customer retention ratio)
Nguồn: Kiến thức kinh tế
Thời gian thắm thoắt thoi đưa. Thế nào, trời đã vào hè. Không khí trở… Read More
Nếu bạn đã biết đến Thẻ điểm cân bằng (BSC) thì chắc hẳn cũng biết… Read More
Trong môi trường kinh doanh, quản lý nhân sự đòi hỏi sự chuyên sâu và… Read More
Một cơ chế trả lương phù hợp giúp nâng cao năng suất, chất lượng lao… Read More
Liệu bạn có biết: Mức độ gắn kết của nhân viên là từ để chỉ… Read More
Với các phương pháp tuyển dụng thông thường, doanh nghiệp phải mất khá nhiều thời… Read More