Sáng thấy cái này hay hay nên up mọi người cùng xem ...
Ý của bài là phải dùng BSC thì đúng nhưng dùng BSC để chẩn đoán bệnh cho doanh nghiệp thì có vẻ như lần đầu tôi mới nghe thấy. Nếu vậy thì hẳn sẽ có bộ BSC chuẩn cho các doanh nghiệp ? Tôi chưa thấy ở đâu nói rằng phải có bộ BSC chuẩn cả. BSC là cách thức, công cụ giúp cho DN phát triển ổn định và bền vững. Ai đồng ý với những bức ảnh trên, vui lòng cho tôi xin ý kiến nhé.
Các bài tham khảo thêm:
- Thẻ điểm cân bằng – Balanced Scorecard – BSC là gì ? - https://goo.gl/mwMVCJ
- Những kinh nghiệm để triển khai thành công BSC & KPI trong đánh giá hiệu suất làm việc - https://goo.gl/ySQ6QG
- Nhân sự Startup nên khuyên sếp dùng BSC – Balanced scorecard - https://goo.gl/BT0OUU
- BSC/KPIs và 3Ps thúc đẩy năng suất - https://goo.gl/IxGcHt
Những này đầu tháng 3 này trời vẫn nồm nhưng mọi năm. Ngôi nhà chỉ… Read More
Ngành nhân sự (HR - Human Resources) đóng vai trò quan trọng trong việc quản… Read More
Người lao động được đề xuất tăng lương với công ty/doanh nghiệp trong trường hợp… Read More
Ngày 28/2 này, nhà nước vừa ban hành nghị định số 44/2025/NĐ-CP "Quản lý lao… Read More
Hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây và chú ý đến hình ảnh đầu tiên… Read More
Tôi vừa mới biết đến "mô hình Ketraphaky" thì đầu óc lại mở mang thêm.… Read More
View Comments
BSC vừa có thể giúp DN khám bệnh và chữa bệnh a ạ.
1. Khám: khi áp dụng BSC giúp DN lượng hóa được các chỉ số, so sánh mức hiện tại với mức mục tiêu (theo chiến lược) sẽ phát hiện bệnh.
2. Chữa: căn cứ vào bệnh sẽ đề xuất các phương án, lộ trình để thực hiện và giao KPI cho bộ phận, người thực hiện.
Khác: giống như con người, k đi khám thì k biết có bệnh, đi khám rồi phát hiện ra bệnh mới ăn kiêng, tập luyện, uống thuốc..