Càng lăn lộn trong nghề Re.HRMs - Tư vấn tái tạo Hệ thống Quản trị Nhân sự bài bản, mình càng mắc “bệnh” ba phải. Tức là thấy cái gì cũng đúng, cũng có ưu nhược điểm. Cho nên mỗi lần trả lời câu hỏi của đối tác là mình phải xin lỗi vì trả lời nước đôi.
Ví dụ như cái câu hỏi: CEO thì phải rảnh hay bận rộn?
Thế nào mình đã gặp CEO ở cả 2 trường phái. Và họ đều thành công 🤔. Anh CEO trường phái bận rộn thì bảo: Cánh cửa phòng CEO phải liên tục được đóng mở thì doanh nghiệp mới phát triển. CEO cần liên tục chèo lái, điều khiển con tàu của mình. Còn anh CEO trường phái rảnh thì lại nói: CEO cần phải tập trung vào những việc quan trọng. Họ cần phải có thời gian rảnh để suy nghĩ về chiến lược.
Cường cận ba phải thì bảo cả 2 đều đúng. Rảnh quá cũng không tốt mà bận quá cũng chả hay. CEO cần có thời gian cho chiến lược và cả vận hành.
Haizzz! Tại tôi! Tại tôi!
Nguyễn Hùng Cường
Nếu bạn quan tâm tới quản trị nhân sự và giới trẻ, bạn hẳn sẽ… Read More
Hỏi: "Anh ơi anh cho em hỏi với ạ. Nội quy lao động muốn đăng… Read More
Hỏi: "Chào mọi người ạ, em muốn xin tư vấn về việc đánh giá lại… Read More
Dạo gần đây nhà nước quy định hợp đồng lao động có 2 loại hình… Read More
Hỏi: “Em là quản lý mới chưa nhiều kinh nghiệm, tự thấy mình yếu các… Read More
Ôi! Việc viết sách quả không dễ dàng bạn ạ. Tôi dùng hết mấy ngày… Read More