Tại sao lương tài chính ngân hàng lại hơn lương kỹ thuật trong khi yêu cầu cho công việc thì Kỹ thuật lại cần nhiều hơn ? Có đồng chí Nhân sự nào giải thích được không ?
Trong bài này chúng ta cùng bàn về hai văn bản có giá trị pháp… Read More
Thực ra tôi hầu như không quan tâm lắm tới những bài viết đòi OT… Read More
Hiện nay, để tối ưu hóa chi phí nhân sự, việc các doanh nghiệp tiến… Read More
Một quy trình về trải nghiệm khách hàng nhưng lại giải thích rất hay về… Read More
Hỏi: “Cho mình hỏi NLĐ nghỉ từ 31/12/2025 nhưng đến thánh 5 cty mới trả… Read More
Đợt vừa rồi tôi có kí được 1 dự án triển khai xây dựng KPI.… Read More
View Comments
Mức độ về trách nhiệm công việc, áp lực về trách nhiệm công việc chăng?
VD: áp lực về trách nhiệm cv trong ngành TCNH cao hơn ngành kỹ thuật chẳng hạn.
Tuy theo yeu cau cong viec
Nhan vien kt sao lai dể la cư nhân nhỉ.
Có hai lý do chính,
Thứ nhất, theo em là tùy thuộc vào nhu cầu tuyển người của nhà tuyển dụng. Tại thời điểm ngành ngân hàng đang cần nhiều nhân sự mà nguồn lực bên ngoài không đáp ứng đủ cả chất lượng và số lượng thì tất nhiên mức lương sẽ cao mặt bằng chung của các ngành nghề khác chứ không riêng gì đối với lĩnh vực kỹ thuật.
Thứ hai, theo em hiểu vị trí đăng tuyển nhân viên ngân hàng nói trên có thể là để tuyển nhân viên tín dụng (cũng là một tên gọi khác của nhân viên kinh doanh), Mà thu nhập của nhân viên kinh doanh sẽ cao khi họ lôi kéo được nhiều khách hàng. Còn lĩnh vực kỹ thuật đơn thuần là làm chuyên môn nếu không có liên quan nhiều đến doanh thu thì mức lương sẽ thấp hơn.