Nhật ký – 2: tài khoản bị facebook bị checkpoint (bắt xác minh dạng 25282 )

Nick tôi về rồi các thầy ạ! Nó về đúng vào ngày 10/12. Đến thời điểm này là 10 ngày. Giờ tôi mới có chút thời gian kể tiếp cho các bạn cách tôi làm, nhỡ đâu giúp được ai đó.

Để ra cái quyết định viết bài này, tôi đã phải đấu tranh khá nhiều trong nội tâm. Tôi cũng mất tiền và thời gian để có thể tìm được nick và mang nó về, giờ tôi chia sẻ cách làm có thể sẽ làm hỏng miếng cơm của ai đó nên tôi cũng hơi ngại khi viết ra bài viết này. Cùng với ngài ngại, trong tôi lại có thêm cái suy nghĩ: hay là mình mở dịch vụ hướng dẫn mọi người để kiếm thêm chút tiền. Mỗi lần được là 20 triệu chứ có ít gì đâu. Song song với tâm lý ngại làm hỏng miếng cơm, muốn kiếm thêm chút tiền, tôi còn có một tâm lý nữa: Hay là mình làm phúc giúp đỡ người khác bằng cách viết ra bài này một cách hoàn toàn miễn phí. Tiền cũng quan trọng đó nhưng còn nhiều cách khác để kiếm tiền. Chứ làm theo cách này thì khá giống lừa đảo. Hú họa thì được. Còn không thì thôi trả lại tiền. Cuối cùng, tôi chọn cách suy nghĩ thứ 3. Tôi sẽ sống theo triết lý: PAY FOR WARD (Đền đáp tiếp nối - Cho đi và không mong chờ người nhận được đền đáp lại).

Chi tiết cách làm như thế này. Để tôi kể các bạn nghe cho tiếp theo mạch của bài: Nhật ký tài khoản bị facebook kinhcan24 bị checkpoint (bắt xác minh) (http://blognhansu.net.vn/?p=22760)

Ngày 8/12: Nick của tôi vẫn chưa về. Tối nay 18h30, tôi đọc được 1 mail hướng dẫn gửi tới FB team support. Thế là tôi làm luôn. Hi vọng sẽ thành công. Dưới đây là nội dung mail hướng dẫn:

Dear anh Cường,

Em có đọc được bài viết của anh trên blognhansu.net.vn về việc FB bị dính checkpoint. Em không rõ hiện nay anh đã lấy lại được tài khoản chưa, em cũng vừa bị hôm rồi, FB nó bắt xác minh bằng video và sau đó thông báo là do dịch Covid-19 nên có thể tài khoản của em sẽ không được xét duyệt vì thiếu nhân lực. Tuy nhiên, FB em sau 24h thì đã lấy lại được (Nick này là vợ em dùng để bán hàng quần áo thời trang 3 năm nay rồi anh ạ. Và gần đây thì dính CP liên tục và toàn phải đổi lại password).

Sau khi FB em bị CP thì em có làm đủ các cách trên mạng chỉ nhưng chỉ làm tình hình thêm xấu đi (ban đầu chỉ là CP chưa khóa TK, tuy nhiên vọc vạch 1 lúc thì nó báo tài khoản FB không tồn tại). Sau đó em nghĩ lại, có khi nào mình càng làm thì FB càng nghĩ mình spam nên sẽ càng căng hơn -> thôi em không làm theo các cách trên mạng chỉ nữa (gửi ID xác minh....).

Tình cờ em nghĩ, FB có thể không lấy lại được nhưng dữ liệu FB thì chắc vẫn sẽ đang được lưu lại ở đâu đó. Thế nên em tìm hiểu cách lấy lại dữ liệu FB (friend list, message, group....) -> em đã tìm được 1 địa chỉ để yêu cầu lấy lại thông tin FB (địa chỉ email bên dưới). Sau khi mail thì 1 thư tự động gửi về ngay lập tức. Em đọc kỹ và reply lại email đó, em gửi vào cuối tuần nên phải chờ gần 1 ngày sau mới có hồi âm, Và ngay lúc ấy thì tài khoản của em cũng hồi về.

Em không rõ bên FB họ xác minh ra sao nhưng anh cứ thử cách này xem, vì đây là cách mà sẽ có người trực tiếp email cho mình chứ không phải robots. Đây là email để yêu cầu lấy lại dữ liệu, tuy nhiên mình cứ đan xen trình bày vấn đề của mình luôn anh nhé.

Email: [email protected]

P/S: Những địa chỉ mail mà anh đã từng gửi như: [email protected]m; [email protected] là incorrect anh nhé.

Chúc anh sớm lấy lại được nick của mình.

Mail này là của bạn:
Một vài thông tin về em:
Nguyễn Viết Thọ,
SN: 1990
Work: Nghi Son Refinery & Petrochemical LLC
FB: FB Nguyễn Thọ
Linkedin: Nguyễn Thọ

Mail được gửi cho tôi vào ngày 6/12, tận 8/12 tôi mới đọc được và phản hồi:

Nguyen Hung Cuong kinhcan24 @gmail.com

Dear em,

Cám ơn em đã hỗ trợ. Anh đã gửi mail có nội dung tương tự như email của em. Hi vọng anh sẽ được may mắn như em.

Anh,

Cách làm này, tôi thấy khá giống với cách mà tôi đã từng viết trong nhật ký ngày 21/09: "Hôm nay tôi lại vào ấn lung tung thì ra được link: https://www.facebook.com/help/contact/861937627253138 . Chợt nhớ có lần tôi đọc được bài rằng đây là cách cuối cùng để liên hệ với FB. Vì khi làm thế này thì sẽ có người thật gửi mail. Nếu viết mail trả lời tốt. Biết đâu họ thương tình mở lại cho. Tôi vào bằng trình duyệt đã đăng nhập nick thì không ấn nút gửi đi được." Thời điểm đó tôi đúng là có nhận được một mail phản hồi về. Nhưng tôi lại không tin là có thể được nên không gửi mail ngay cho họ.

Tôi làm theo và viết nội dung email như sau:

Subject: Please, help me, support to Getback the Data
Detail:

Dear FB's Support Team,

I'm Nguyen Hung Cuong. The FB owner of account ID: 705061247 (Nguyễn Hùng Cường). 4 months ago, I got a checkpoint and confirmed it by ID. Everything done following FB instructions and I'm waiting for further information from the FB team. However, I want to download my FB information, but when I click to "Download your information" until now, nothing happened. I couldn't get back my data via this way.

So, could you help me to send my data to this email? I'm looking forward to hearing from you.

Thanks you so much for your support!
Best regards.
Hùng Cường

P/s: I've spent 11-12 years for personal branding on FB. My Nick manages many Groups including HrShare Human Resources Community Group with more than 60k members, more than a dozen fanpages (at least 3 fan pages> 10k likes). My account has 5k friends + more than 15k followers. All friends, followers and fans are mostly focused on HR and are interested in Human Resources. In addition, my nick has an advertising account which spent over 20 million VND, and many many likes for stt + facebook posts. I uploaded a lot of professional posts to Facebook.

So, I hope that the Facebook administrators will review and support, open my account again
--
--
Ths. Nguyễn Hùng Cường (Mr.)

Gửi xong, tôi nhận được email trả về với nội dung:

Thanks for contacting us. To help us review your request for your Facebook information, please make sure you've included the following:

- Your name
- Your email
- Country where you live
- A detailed description of your request

If you don't currently have a Facebook account, please reply to this email and let us know if you had an account in the past. If you previously had a Facebook account, please tell us the email address you used to log into that account.

If you currently have a Facebook account, you can access specific types of your Facebook information such as photos, posts, reactions and comments using the Access Your Information tool...

Tôi tiếp tục phản hồi:

Dear FB's Support Team,

- My name is: Nguyễn Hùng Cường
- My email: [email protected]
- Country where you live: Viet Nam
- A detailed description of your request:

I'm Nguyen Hung Cuong. The FB owner of account ID: .... (Nguyễn Hùng Cường). 4 months ago, I got a checkpoint and confirmed it by ID. Everything done following FB instructions and I'm waiting for further information from the FB team. I've spent 11-12 years for personal branding on FB. My Nick manages many Groups including HrShare Human Resources Community Group with more than 60k members, more than a dozen fanpages (at least 3 fan pages> 10k likes). My account has 5k friends + more than 15k followers. All friends, followers and fans are mostly focused on HR and are interested in Human Resources. In addition, my nick has an advertising account which spent over 20 million VND, and many many likes for stt + facebook posts. I uploaded a lot of professional posts to Facebook.

So, I hope that the Facebook administrators will review and support, open my account again.

PS: I want to download my FB information, but when I click to "Download your information" until now, nothing happened. I couldn't get back my data via this way. So, could you help me to send my data to this email? I'm looking forward to hearing from you.

Thanks you so much for your support!
Best regards.
Hùng Cường

Sau khi phản hồi xong, một ngày sau tôi nhận được mail từ chối:

Hi,

We received your request to learn more about your Facebook information. The Facebook account associated with the email address you provided to us has been disabled for violation of our Terms of Service:
https://www.facebook.com/legal/terms?ref=CR

Please note, our team is unable to help with login or account access questions.

To learn more about why your profile may have been disabled, please visit the Help Center:
https://www.facebook.com/help/103873106370583?ref=CR

If you think your profile may have been disabled by mistake, you can request a review of this decision.

When logging into your account by entering your email address and password, you will be redirected to a page that informs you that your account has been disabled. On-screen instructions can take you through a few steps to request a review.

If your account hasn't been disabled and you're able to log in, you can access your Facebook information using our self-service tools.

Đọc xong mail là tôi biết mình xong rồi. Không thể làm thế nào để nick về nữa. Tôi thực sự buồn nhưng vẫn cố vớt vát viết lại:

Dear sir,

Thanks for your support. Your answer makes my heart so sad. I confirmed that it is my account by ID and has waited for a long time. Now, I just wish that I can login to my account for one day.

Best regards.

Vào Th 4, 9 thg 12, 2020 vào lúc 03:32 Facebook

Tôi ước mình được vào nick 1 ngày. Viết xong tôi lại tiếp tục chờ. 1 ngày sau, facebook trả lời:

Hi,

Thanks for contacting Facebook. Please help us verify your identity so we can move forward with your request.

We can accept any of the following IDs:

- A government-issued ID that shows your name, date of birth and photo.
- 2 different forms of ID that both show the same name. Additionally, one of the IDs must include a photo or date of birth.

Below you will find information on how to attach an ID card, as well as a list of approved ID cards

Nhận được mail tôi mừng quá. Tôi rú lên trong văn phòng rồi hồi hộp gửi lại mail cho họ:

Dear sir,

This is my ID, Driver's License and my Personal picture. Thank God. You are so kind.

Best regards

Tôi còn cẩn thận đổi tên ảnh thành như thế này:

ID and driver's license 1.jpg
ID and driver's license 2.jpg
ID and Personal Picture.jpg
ID.jpg

Gửi xong, tôi cứ tưởng phải mất thêm 1 ngày duyêt nữa. Nhưng thực ra rất nhanh. Chắc vài phút là tôi có mail về:

Hộp thư đến Facebook
14:36, Th 5, 10 thg 12 (10 ngày trước)
tới tôi
Chủ đề: Cảm ơn bạn đã gửi giấy tờ tùy thân

Nội dung:
Hi Cường,

Có vẻ như tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này. Bây giờ, bạn đã có thể đăng nhập.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi đăng nhập lại vào tài khoản của mình, vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách trả lời thư này.

Cảm ơn bạn!

Nhận được mail này là tôi vào được nick. Tôi vào nhanh chóng backup dữ liệu và tiếp tục hồi hộp xem 1 ngày sau tôi có bị khóa tài khoản không. Nhưng may quá. Nick tôi không bị sao.

Vậy là quá trình tìm lại nick của tôi đã hoàn thành. Tôi viết ra đoạn cuối này hi vọng sẽ hỗ trợ được những người cần. Mong các anh em làm dịch vụ này thông cảm và lượng thứ nếu tôi đã đạp đổ bát cơm của anh em.

Chúc mọi người về nick!

Tái bút: Các bạn có biết cách tìm lại Account ID của mình không? Bạn vào mail của mình và search chữ mật khẩu facebook thì sẽ ra email và làm như hình nhé:

Nguyễn Hùng Cường, 20/12/2020

Ngày 26/1/2021: Từ lúc tôi public bài viết này, có nhiều người bảo là FB đóng cổng support đó. Nhưng hôm nay tôi vẫn nhận được thông tin vui là anh bạn của tôi có nick về bờ. Nên tôi update thêm để hi vọng anh chị em được về bờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *