HR có biết gì về sales không mà phỏng vấn chuyên môn ?

Sáng nay tôi lướt facebook, thấy một đoạn trao đổi về nhân sự. Cụ thể là về một tình huống phỏng vấn. Đọc xong stt lẫn comment, tôi tự nhiên thấy tự ái. Thế là chụp cái stt rồi đưa lên đây cho mọi người cùng bình luận. Chủ nhân stt - anh Nguyễn Đức Sơn chắc sẽ không lấy làm phiền khi tôi chụp không xóa hình. 1 đoạn stt ngắn anh được mấy trăm like, giờ lại được thêm cả 1 bài viết blog nữa thì đâu có nhằm nhò gì. Hẳn anh muốn mọi người cùng biết nên mới để stt công khai như vậy.

Tôi đọc hết comment rồi lọc ra những comment tôi cho là thật. Còn những comment khác chỉ là vui và a dua. Người nổi tiếng hay có đội quân ủng hộ vây xung quanh. Vì thế khi họ hô là sẽ có người hưởng ứng. Người phản hồi ngược sẽ ít hơn nhiều. Ngước ra ngoài cửa sổ nhìn mây trôi, tự nhiên tôi nhớ đến mr Nguyễn Ngọc Long Blackmoon ( http://goo.gl/CJl1Do ). Đây là một người nổi tiếng trong giới truyền thông giống như anh Sơn. Sau một loạt seri bài viết của tôi về mr Long, tôi đã bị anh ý block không cho xem bất cứ thông tin gì. Haizz. Hi vọng anh Sơn sẽ không block tôi. : D

Quay lại stt và comment, điều tôi muốn chia sẻ ở đây không chỉ là sự tự ái nghề nghiệp mà còn muốn cho mọi người thấy một thực tế. Cái cách mọi người đang nghĩ về nghề HR của chúng ta. Nhất là những ứng viên cao cấp. Thực tế này, tôi đã từng đề cập ít nhất một lần trên blog: Làm nhân sự thì biết gì công việc của tôi mà đòi phỏng vấn ? - http://goo.gl/a5NgFN . Trong bài đó, tôi đã nói khá nhiều thứ.

biet gi ve chuyen mon

Sơn Đức Nguyễn: - Anh biết gì về marketing?
Giám đốc nhân sự ngồi phịch xuống hỏi ứng viên. Kèm theo là cái hất hàm.
- Theo tôi câu hỏi này không phù hợp để hỏi cho ứng viên vị trí CMO anh ạ.
- Tôi có quyền hỏi những gì tôi muốn hỏi.
- Tôi trả lời marketing là gì anh cũng không biết đúng hay sai đâu. Cảm ơn anh đã dành thời gian.

Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

One thought on “HR có biết gì về sales không mà phỏng vấn chuyên môn ?

  1. Pingback: Nghề tuyển dụng nhân sự (lực) là nghề gì – phần 2 – năng lực và công cụ | Blog quản trị Nhân sự

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *