5 lỗi thường gặp nhất khiến ứng viên mất thiện cảm với nhà tuyển dụng

Tiếp tục seri các bài viết phục vụ các bạn sinh viên mới ra trường:5 lỗi thường gặp nhất khiến bạn mất thiện cảm với nhà tuyển dụng . Chúc các bạn thành công.

Sự bỡ ngỡ của người mới đi nộp hồ sơ ứng tuyển khiến bạn có thể mắc phải một số lỗi thường gặp gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Email quá dài

Nhiều nhà tuyển dụng có thể không yêu cầu đơn xin việc mà đơn giản là sơ yếu lý lịch hoặc CV kinh nghiệm bạn đã trải qua. Tuy nhiên, nếu bạn gửi đoạn text kèm file quá dài sẽ làm cho nhà tuyển dụng bị nhầm lẫn, bị quá tải trước các thông tin bạn trình bày trong email.

Tuy nhiên, bạn không nên gửi email quá ngắn kiểu như: "Đây là hồ sơ của tôi". Cách viết này thể hiện một sự không chuyên nghiệp, thiếu tính cầu thị và tôn trọng đối với người nhận email. Nhưng bạn cũng không nên sa vào kể lể về bản thân, chi tiết quá mức những việc đã làm. Bởi file đính kèm đã thay bạn làm điều đó. Nhà tuyển dụng sẽ download file đính kèm xuống máy tính hoặc in ra nhằm đánh giá tiềm năng của ứng viên có đủ tiêu chuẩn vào vòng phỏng vấn hay không.

Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *