Các trò chơi Nhân sự nên dùng để các thành viên kết nối trong không gian nhỏ

Làm nhân sự, nhất ở vị trí đào tạo phát triển thì chuyện trang bị cho mình kỹ năng tổ chức trò chơi là điều đương nhiên. Vì khi đứng lớp để đào tạo một vấn đề gì đó có thể như hội nhập chả hạn, việc cho những người không quen cơ hội làm quen với nhau là cần thiết. Kỹ năng này cũng cần thiết dành cho những người hay tổ chức các sự kiện kết nối cộng đồng. Và hôm nay, lại một buổi sáng mùa thu mát trời, tôi ngồi vào bàn và viết ra vài dòng về điều này. Việc tổ chức một trò chơi nho nhỏ để cho mọi người có cơ hội kết nối với nhau cần thiết như vậy nhưng không hẳn ai cũng biết. Tôi thì hay dùng một số trò như thế này.

1. Phi máy bay:
Trò chơi này cùng với tìm bóng dành cho một nhóm khá lớn như một lớp học. Dùng trò chơi để cho mọi người kết nối và khởi động trước khi học.

Cách làm: Sau khi ổn định lớp học, chủ trò sẽ phát cho mỗi người 1 tờ giấy. Hướng dẫn mọi người ghi 3 thông tin của mình lên tờ giấy. Tiếp là hướng dẫn mọi người gấp tờ giấy thành máy bay. Sau khi gấp xong, chủ trò cho mọi người phi máy bay lên trời.

Tiếp sau, dành cho mọi người 5 phút để nhặt máy bay lên và tìm ra chủ nhân của chiếc máy bay đó.

Đây là hình ảnh minh họa tôi dùng trong buổi liên hoan dành cho các em thiếu nhi ở khu dân cư tôi đang sống.

Các em đang viết tên lên giấy

2. Tìm bóng:
"Có 30 học viên đang tham dự một buổi hội thảo kia. Đột nhiên diễn giả yêu cầu tất cả ngưng lại và trao cho họ mỗi người một quả bóng đã thổi tròn. Mỗi người trong phòng được yêu cầu dùng bút và viết tên mình lên quả bóng. Sau khi được thu lại, tất cả số bóng được chuyển qua một căn phòng khác.

Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *