Bộ hồ sơ lao động (nhân sự) chuẩn theo luật cần có những gì ? – Update 2015

Mấy hôm nay rộ lên việc làm báo cáo tình hình sử dụng lao động tại công ty, tôi xem lại thông tư TT Số: 23/2014/TT-BLĐTBXH rồi sau đó lại xem lại tiếp NĐ Số: 03/2014/NĐ-CP thì thấy có một điều lưu ý và bổ sung cho bài Bộ hồ sơ lao động (nhân sự) chuẩn theo luật cần có những gì ? này của tôi. Đó là trong khoản 2 điều 7 của NĐ Số: 03/2014/NĐ-CP có khi:

2. Hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động của người lao động gồm các văn bản sau đây:
a) Phiếu đăng ký dự tuyển lao động theo mẫu do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định;
b) Bản sao các văn bằng, chứng chỉ chứng minh trình độ chuyên môn kỹ thuật; trình độ ngoại ngữ, tin học theo yêu cầu của vị trí cần tuyển;
c) Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế;
d) Các giấy tờ cần thiết khác theo quy định của pháp luật.

Phiếu đăng ký dự tuyển lao động theo mẫu do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định được quy định trong TT Số: 23/2014/TT-BLĐTBXH là mẫu số 4. Nhìn sơ qua thì giống cái CV mà chúng ta hay yêu cầu ứng viên gửi trước.

Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

5 thoughts on “Bộ hồ sơ lao động (nhân sự) chuẩn theo luật cần có những gì ? – Update 2015

 1. Ad cho em hỏi sơ yếu lý lịch và các giấy tờ công chứng có cần nhất thiết ngày đóng dấu đỏ trong vòng 6 tháng ko ạ? thanks a!

 2. Theo minh biet thi cac van bang khong can cong chung chi can pho to thoi va di phong van thi mang theo ban gic de so sanh nhu vay co dung khong anh Hung Cuong.

 3. Nguyễn Sỹ Hiệp 18.03.2016 at 15:10 - Reply

  Dear anh Cường!
  em hiện đang làm công tác tuyển dụng tại phòng Hành chính nhân sự của 1 công ty 100% vốn nước ngoài. Quy mô công ty của em là hơn 7000 người, chính vì vậy bên em phải lưu trữ rất nhiều hồ sơ đang làm việc và đã nghỉ việc. Vậy anh cho em hỏi thời gian lưu trữ hồ sơ đã nghỉ việc tại công ty như của em là bao lâu?
  Em cảm ơn.

  • Mình thường lưu trữ 3 năm. Tuy nhiên giờ có luật yêu cầu phải trả hồ sơ giấy tờ sau 1 tháng nghỉ việc nên mình không để ý. Mình cũng chưa gặp trường hợp hỏi về giấy tờ sau khi đã nghỉ cả.

   Nếu bạn thực sự cần thông tin, vui lòng email vào kinhcan24@gmail.com . Mình sẽ cố gắng tìm thêm thông tin trả lời bạn cho chính xác.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *