Kinh nghiêm dùng phần mềm copy dữ liệu sao nhanh nhất dành cho Nhân sự

Dạo này máy tính của tôi nó thỉnh thoảng lại hiện ra màn hình xanh chết chóc. Một lúc sau thì nó khởi động lại. Được vài hôm lại bị. Dấu hiện bị bệnh thì đã rõ. Với kinh nghiệm mất dữ liệu đến vài lần, tôi nghĩ đến lúc phải copy lại toàn bộ hơn 100G dữ liệu về nghề Nhân sự và những dữ liệu khác của mình. (Mỗi lần mất là 1 lần tiếc, thất thần đến quên hết mọi thứ.) Thế là tôi lôi cục ổ cứng di động ra và bắt đầu công việc.

Như thường nhật, tôi mở máy lúc gần 7h sáng và bắt đầu ngày làm việc của mình. Để copy dữ liệu, việc của tôi đơn giản là cắm ổ cứng di động vào máy, bôi đen toàn bộ dữ liệu và sang ổ cứng ấn Ctrl + V. Và tôi ngồi đợi. Sai lầm của tôi là đây. Sau hơn 1 tiếng chờ máy tính toán số file và dung lượng hệ thống bắt đầu copy. Tôi những tưởng nhanh nhưng nào ngờ, tôi chờ, chờ mãi. Tôi chờ từ sáng đến trưa, trưa chờ đến chiều, chiều rồi lại đến tối, tối lại đến nửa đêm. Nửa đêm vẫn chỉ được 1/3 tương đương khoảng 20 – 30G tài liệu. Mệt quá, thế là tôi ngủ thiếp đi. Sáng gần 6h tôi dậy, sờ vào máy thì thấy hệ thống copy gần xong. Thế là mất toi công 1 ngày làm việc chỉ để copy dữ liệu. Trong khi đó để cẩn thận tôi cần phải lưu ra 3 ổ cứng. Suy ra thời gian sẽ mất tầm 3 ngày. Đau lòng quá.

Sau khi cho máy nghỉ hơn 1 tiếng, tôi bật lại máy và đặt câu hỏi, có cách nào để copy nhanh hơn không ? Kinh nghiệm thực tế thì tôi được biết mọi người hay dùng phần mềm Tera để copy. Tìm hiểu kỹ trên mạng thì tôi thấy có 5 phần mềm sau là copy nhanh nhất:
1. FastCopy
2. UltraCopier
3. SuperCopier
4. Copy Handler
5. Unstoppable Copier

Kiểm nghiệm cho thấy phần mềm nào cũng copy nhanh. Nhưng chọn thì tôi chọn thằng Unstoppable Copier. Thằng này có tính năng khá hay là : copy file lỗi và tự sửa luôn. Ví dụ như ta có đĩa CD bị hỏng không đọc được, cho vào máy và dùng Unstoppable Copier để copy thì có khả năng vẫn có thể copy được.

Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *