Đào tạo hội nhập nhân viên mới có quy trình như thế nào ?

Những ngày giáp Tết, thảnh thơi với công việc bộn bề, tôi lại có thêm thời gian để viết lách. Điểm lại những gì tôi đã làm và lướt qua 1 số mail mọi người hỏi thì tôi thấy có chủ đề khá hay: "Đào tạo hội nhập nên có những gì ?". Chủ đề này mọi người trao đổi cũng khá nhiều. Mấy lần tôi định viết về kinh nghiệm của mình nhưng cứ mải việc lại quên mất. Về đào tạo hội nhập, tôi hay làm như sau:

Quy trình đào tạo hội nhập nhân viên mới như thế nào ?

Quy trình trên thì đơn giản nhưng thực tế tôi làm kỹ hơn nhiều. Dưới đây là những gì tôi đã cải tiến để những người mới vào sẽ hòa nhập tốt hơn.

Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

21 thoughts on “Đào tạo hội nhập nhân viên mới có quy trình như thế nào ?

 1. Tuyền Đỗ 16.08.2015 at 21:42 - Reply

  Dear Anh Cường, Anh có thể chia sẻ giúp em bộ quy trình hội nhập vào email minhtuyen0904@gmail.com được không ạ. Em mới vào nghề nhân sự nên còn nhiều bỡ ngỡ, anh giúp em với nhé.
  Em cám ơn anh!

 2. Nguyễn Ngoc Tâm An 28.08.2015 at 13:05 - Reply

  Anh ơi, nhờ anh share cho em bộ bí kíp đào tạo hội nhập của anh với ạ. Em cũng mới vào nghề, đọc được bài của anh hay quá. Cám ơn anh trước ạ.

 3. Dear Anh Cường, Anh có thể chia sẻ giúp em bộ quy trình hội nhập vào email hr@disieuthi.vn được không ạ, anh giúp em với nhé.
  Em cám ơn anh!

 4. Hi, Mr Cường
  Cám ơn bạn, hôm chủ nhật vừa rồi tôi có tham ra offline buổi giới thiệu sách của bạn, tôi rất cám ơn bạn đã tâm huyết với những công việc và những dự án của bạn… Tôi cũng mới làm nhân sự nhưng chưa có kinh nghiệm về vai trò quản lý nhiều lắm nên có những kiến thức chia sẻ của bạn rất hữu ích, với mỗi bài viết của bạn tôi đều thấy rất có ý nghĩa ít nhiều…rất mong bạn liên tục cố gắng phát huy và chia sẻ với mọi người nhé !. Qua bài viết này tôi thấy nội dung cũng rất hay bản thân tôi cũng chưa thực hiện bao giờ nên còn chưa có kinh nghiệm, nếu được bạn vui lòng share cho tôi được không? cám ơn bạn nhiều !!!.

 5. Dear các Anh/Chị

  Đối với 1 cty lớn với hơn 4000 nhân viên và có chi nhánh khắp cả nước, làm thế nào để chương trình hội nhập có hiệu quả?
  – Khó khăn 1: phải chờ đủ số lượng mới làm chương trình?
  – Khó khăn 2: nếu NV mới vào làm và sau đó 1 tháng mới làm chương trình thì họ đa qua mất thời gian, vì có 1 số công việc phải làm ngay
  – Khó khăn 3: ko phải lãnh đạo nào cũng có thời gian để dẫn NV đi 1 vòng giới thiệu

 6. Phương Linh 04.07.2016 at 11:24 - Reply

  Dear anh Cường. Bài viết của anh thật sự vô cùng bổ ích.

  Anh có thể chia sẻ cho em Bộ quy trình hội nhập này vào địa chỉ mail: linhtp1102@gmail.com được không ạ ?

  Em xin chân thành cám ơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *