Bảng tiêu chí đánh giá phân loại chi đoàn và đoàn viên dành cho chi đoàn và đoàn phường

Tối qua, tôi đi tham dự bình xét đánh giá, phân loại kết quả chi đoàn và đoàn viên của Phường tới tận 11h đêm mới xong. Sau buổi hôm nay, là đã 5 năm tôi tham dự buổi họp kiểu này. Buổi họp thì dài mà anh em toàn cao su. Lần trước hẹn 7h30 thì 8h đến. Giờ hẹn 8h thì 8h30 mới đến. Buồn cười cho tác phong thanh niên. Không như đi họp với các cụ, các bác. Các cụ, các bác đã nói là 7h30 họp là y như rằng 7h30 họp thật. Quay trở lại buổi họp, sau khi họp về, với một vài bức xúc nhỏ, tôi lại ngứa nghề nhân sự. Làm gì thì cũng phải có tiêu chí rõ ràng, họp cho đỡ mệt mỏi. Anh em dễ phấn đấu.

Bài viết này có vẻ như phù hợp với các anh em làm ở tổ chức đoàn phường, cụm dân cư. Nhưng suy rộng ra thì ở tổ chức nào chả thế. Đánh giá thì lúc nào cũng phải cố gắng rõ ràng, tiêu chí cụ thể. Tránh đi những lỗi trong đánh giá nhân sự thì anh em mới tiếp tục cố gắng được.

Chính vì ngứa nghề nên tôi đi tìm thông tin và tự làm ra 1 bảng tiêu chí đánh giá riêng cho đoàn Phường: http://phuonghadinh.files.wordpress.com/2013/12/bang-danh-gia-phan-loai-chi-doan-va-doan-vien-phuong-ha-dinh.xls


Đố cả nhà biết Cường đang ở đâu trong bức ảnh này

***
Kính gửi các đồng chí trong BCH.

Sau 5 năm tham dự vào việc bình xét chi đoàn và đoàn viên của đoàn chúng ta, tôi nhận thấy nó vẫn có những chỗ chưa hoàn thiện và có phần dựa vào cảm tính, cào bằng. Chính vì thế tôi có đề xuất cải tiến hệ thống đánh giá thành tích của đoàn chúng ta. Hệ thống sẽ khắc phục được 1 số nhược điểm và tôi tin nó sẽ làm tốt.

Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *