Câu hỏi quản trị tác nghiệp thương mại về mô tả công việc và tạo động lực cho nhân viên bán hàng

Sáng nay đi học lớp bổ sung môn quản trị tác nghiệp thương mại để thi cao học ở trường Đại học Thương Mại, tôi thấy thầy giáo cho bài tập liên quan đế Nhân sự. Mặc dù bản thân không thuộc nhóm thảo luận bài tập này nhưng ngứa nghề nên tôi quyết định vẫn làm. Để bài như sau:

"Mô tả công việc, tiêu chuẩn công việc, các biện pháp tạo động lực cho vị trí nhân viên và quản lý bán hàng của 1 doanh nghiệp thương mại"

Để thì ngắn nhưng làm thì sẽ rất dài. Đầu tiên có lẽ nên hiểu từ doanh nghiệp thương mại. Tại vì nếu không hiểu từ này thì sẽ rất khó để làm bài tập tiếp. Doanh nghiệp thương mại là tổ chức kinh tế hợp pháp một đơn vị kinh doanh được thành lập với mục đích chủ yếu là thực hiện các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực lưu thông hàng hoá bao gồm đầu tư tiền của, công sức và tài năng...vào lĩnh vực mua bán hàng hoá đáp ứng nhu cầu của thị trường nhằm kiếm lợi nhuận. Doanh nghiệp thương mại thì có vô số kiểu, tạm thời chúng ta cứ cho là doanh nghiệp thương mại điện tử. Tức là đại lý bán hàng trên internet. Chúng ta chỉ là con buôn thôi nhé. Không sản xuất cái gì.

Trong đề bài này, chúng ta nên chia làm 2 phần. 1 phần dành cho nhân viên và 1 phần dành cho quản lý bán hàng.

1. Mô tả công việc: Hóa ra tôi cũng có khá nhiều mô tả công việc về vị trí bán hàng

Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *